HOT nhất
X
> Sử dụng GMAIL bảo mật và hiệu quả

Lưu trữ theo danh mục: Sử dụng GMAIL bảo mật và hiệu quả

Kết nối mã hóa an toàn và cách phân biệt

Khi thực hiện các giao dịch hoặc kết nối cần bảo mật cao (Ngân hàng, Email, thanh toán online,…), các dịch vụ website thường sử dụng kết nối có mã hóa thông qua giao thức HTTPS. Vì vậy, khi thực hiện các giao dịch này, cần kiểm tra các tín hiệu liên quan đến kết nối của bạn với trang ... Read More »

Trộn thư và gửi email tự động đến nhiều người với Mail Merge trong Gmail

Trungtamtinhoc.edu.vn xin giới thiệu các bạn chức năng lợi hại trong Gmail, phối hợp với Google Drive: Trộn thư và gửi thư tự động đến nhiều người với chức năng Mail Merge trong Gmail Áp dụng Google Script viết sẵn. Thủ thuật này áp dụng cho các Nhân viên văn phòng, nhân viên văn thư, các nhà làm email marketing, thư ... Read More »

Tìm và xóa email có dung lượng lớn trong Gmail

Khi hòm thư Gmail của bạn đã đầy. Bạn cần tìm các thư đã gửi/nhận có dung lượng lớn. Bài viết này sẽ giúp bạn. Đầu tiên bạn Đăng nhập vào Gmail. Trong giao diện Gmail, sẽ có ô Search (Tìm kiếm) như hình dưới. Trong Ô search này, bạn muốn tìm các email có kích thước lớn hơn 5MB ... Read More »

Undo send, lấy lại email đã lỡ gửi

Bạn vừa gửi mail cho sếp mình nhưng tiếc thay quên đính kèm file. Bạn vừa gửi mail cho khách hàng, nhưng tệ thay viết subject sai chính tả. Bạn gửi email bí mật nhưng nhầm địa chỉ cho người khác. Chắc có lẽ ai cũng từng lâm vào các trường hợp dở khóc dở cười đó. Bạn sẽ làm ... Read More »

Làm sao biết email đã bị hacker đột nhập?

lam sao biet Gmail bi hack

Bạn có một tài khoảng GMAIL tối quan trọng, bạn đã áp dụng các kĩ thuật an toàn cũng như hết sức cẩn thận trong việc sử dụng email. Tuy nhiên, không thể chắc chắn rằng các email trong hòm thư này là tuyệt đối bí mật, bất khả xâm phạm. Vì vậy, bài dưới đây sẽ trình bày một ... Read More »

Bảo mật email bằng cách xác thực đăng nhập qua mobile

Bạn có một hòm thư rất quan trọng, chứa các email  không thể bị lộ như thông tin tài khoảng ngân hàng, các thông tin cá nhân, các thông tin đối tác, hợp đồng kinh doanh,… Tôi khuyên bạn nên tăng cường bảo mật cho email này bằng hình thức bảo mật 2 lớp của Gmail (chỉ áp dụng cho ... Read More »

Các bí quyết đặt mật khẩu an toàn cho e-mail

Bài này là Bài đấu tiên, Cách đặt mật khẩu cho e-mail thuộc chuyên đề  Sử dụng GMAIL bảo mật và hiệu quả Những sai lầm thường gặp trong cách đặt mật khẩu Trước hết, hãy điểm qua một số sai lầm thường gặp khi đặt password. – Đặt mật khẩu quá thông thường như 123456, 12345, 123456789, ngày sinh, các từ thông thường ... Read More »

Sử dụng Gmail trong Outlook

Bài này hướng dẫn các bạn cách sử dụng Microsoft Outlook (Hoặc Outlook Express) để lấy và gửi thư với Gmail. Cách sử dụng gmail trong outlook này áp dụng được cho tài khoản Gmail cá nhận dạng abc@gmail.com và cả tài khoản dùng Google app dạng abc@mailcongty.com Bước 1: Cấu hình Gmail để bật chức năng truy cập hòm thư từ ngoài ... Read More »

Tự động chuyển tiếp thư từ Gmail đến email khác

Gmail cho phép bạn thiết lập tự động chuyển thư từ hòm thư Gmail sang một hòm thư khác chỉ vài bước đơn giản. Bài này sẽ hướng dẫn thực hiện. Cách làm này áp dụng cho thiết lập hòm thư Gmail tự động chuyển tiếp thư đến bất kỳ một hòm thư nào khác mà mình quản lý, Gmail ... Read More »

Scroll To Top